HOME Back

Use the

Planning a Trip to Japan?

Share your travel photos with us by hashtagging your images with #visitjapanjp

Press Release: โดน โดน เจแปน! ธีมใหม่ในการโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) สำนักงานกรุงเทพ ได้กำหนดให้ 「 โดน โดน เจแปน !」เป็นธีมในการทำกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่นต่างๆ ตลอดปี 2567 เพื่อพื้นฟูการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยว

คำว่า โดน โดน มีที่มาจากคำว่า “โดนใจ เที่ยวญี่ปุ่น” ในภาษาไทย โดย JNTO สำนักงานกรุงเทพฯ จะนำเสนอเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองรองต่างๆ และคอยสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยถูกใจ โดนใจไปกับเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยรักและอยากจะกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกหลายๆ ครั้ง ในการดำเนินการดังกล่าว เรามุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลโดยละเอียด เช่น ที่เที่ยว+อาหาร+กิจกรรมน่าทำ วิธีการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง เป็นต้น

นอกจากนี้ ในภาษาญี่ปุ่น คำว่า Don Don มีความหมายว่า “ยิ่งขึ้น” “มากขึ้น” ซึ่งเราหวังอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นให้มากยิ่งขึ้นเพื่อสัมผัสเอกลักษณ์ของท้องถิ่นแต่ละแห่ง เช่น ภูมิทัศน์ อาหาร รวมทั้งลักษณะนิสัยของคนญี่ปุ่นในท้องถิ่นนั้นๆ

【 กิจกรรมในปีนี้ของ JNTO สำนักงานกรุงเทพ 】

• จัดงานเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง & ทัวร์ ครั้งที่ 16 วันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2567 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์
  • โปรโมทร่วมกับสายการบินต่างๆ
  • นำเสนอ unseen JAPAN ผ่าน SNS(Facebook, Instagram, LINE)และจดหมายข่าว
  • โปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบหรูหรา
  • สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบอินเซ็นทีฟทัวร์
  • ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่างบริษัททัวร์ไทยกับหน่วยงานที่ญี่ปุ่น เช่น รัฐบาลท้องถิ่น ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อเกื้อหนุนให้ชาวไทยเดินทางเที่ยวเมืองรองในญี่ปุ่น
  • โปรโมทร่วมกับอินฟลูเอ็นเซอร์ เป็นต้น

【 สถิตินักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้าญี่ปุ่น 】

• ตลอดปี 2566 มีชาวไทยจำนวนทั้งสิ้น 995,500 คน เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น (คิดเป็นประมาณ 75% เมื่อเทียบกับปี 2562)
  • ปี 2562 มีนักท่องเที่ยวชาวไทยราว 1,320,000 คน เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น
  • ปี 2566 ชาวไทยเดินทางเข้าญี่ปุ่นมากเป็นอันดับที่ 6 รองจาก เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ฮ่องกง และอเมริกา
  • สำหรับสถิติเดือนมกราคม 2567 มีชาวไทยเดินทางเข้าญี่ปุนจำนวน 90,600 คน (คิดเป็น 98% เมื่อเที่ยบกับช่วงเดียวกันในปี

Press Release:โดน โดน เจแปน! ธีมใหม่ในการโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ค้นหา

Please Choose Your Language

Browse the JNTO site in one of multiple languages